Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)!
 
Search

Chi tiết tin

Hội Nông dân xã Duy Tân thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân.
Người đăng: Nguyễn Trần Quân .Ngày đăng: 22/07/2019 .Lượt xem: 55 lượt.
Duy Tân là một xã thuần nông với 70% lao động sản xuất là nông nghiệp. Nhân dân chủ yếu trông chờ vào đồng ruộng. Cùng với phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất. Trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân. Hội nông dân xã đã tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Hội Nông dân xã Duy Tân hiện có 841 hội viên, sinh hoạt ở 18 tổ với 4 chi hội. Nhiều năm nay, công tác Hội và phong trào nông dân xã nhà có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức Hội được củng cố, phương thức hoạt động được đổi mới.

Trong những năm qua, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, việc tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nhận thức rõ vị trí, vai trò, của giai cấp nông dân. Hội luôn phát huy ý thức tự lực, tự cường của hội viên, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hàng năm, Hội luôn cử cán bộ đi tập huấn nghiệp vụ nâng cao năng lực, tổ chức cho hội viên tham gia các hội thi do Tỉnh, Huyện  tổ chức.

Công tác xây dựng tổ chức Hội được tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả, gắn liền với Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng được Hội rất chú trọng. Hàng năm phát động đăng danh hiệu thi đua 3 cấp và được xét chọn vào dịp cuối năm đã thu hút hội viên tham gia tích cực. Năm 2018, có 742 hộ đăng ký và có 362 hội viên đạt hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hàng năm phối hợp với các ngành, đoàn thể trong xã tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân như chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phòng trừ sâu bệnh, chăn nuôi, thú y; giới thiệu các mô hình làm kinh tế trang trại, gia trại v.v.. Hội còn vận động, quản lý, đầu tư cho hội viên nông dân nghèo được hỗ trợ vốn vay trên 6 tỷ đồng cho 180 lượt hộ vay từ NHCSXH huyện. Vay từ nguồn vốn QHTND Trung ương với 2 dự án 1 tỷ đồng cho 20 hộ vay, QHTND xã xây dựng trên 116 triệu đồng cho 6 hộ vay phát triển kinh tế. Tín chấp với hội cấp trên mua phân bón trả chậm để phục vụ bà con nông dân trong toàn xã với số lượng hàng năm trên 200 tấn, được nông dân hưởng ứng tích cực. Với những kết quả trên đã góp phần tạo việc làm, ổn định cuộc sống. Làm cho hội viên nông dân tin tưởng và gắn bó với tổ chức Hội ngày còn nhiều hơn.

Ngoài ra, Hội Nông dân xã Duy Tân đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều buổi tập huấn, hội thảo, hướng dẫn nông dân về các mô hình sản xuất trong trồng trọt và chăn nuôi trong và ngoài huyện. Nhiều nông dân đã thể hiện tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm mạnh dạn đầu tư, thâm canh nhiều mô hình phát triển kinh tế đã đem lại hiệu quả, góp phần giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, giàu trong xã, điển hình như mô hình liên kết trong sản xuất thu mua lúa giống của tổ hợp tác Thu Bồn của anh Ngô Tuyến, mô hình nuôi gà ác cung cấp trứng sạch của anh Nguyễn Công Chức, mô hình liên kết trong thu hoạch lúa tổ hợp tác của anh Lê Văn Xân… Ngoài ra trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc” hội đã phối hợp với ban công an xã ra mắt mô hình chi Hội nông dân an toàn không vi phạm pháp luật.

Song song với phong trào Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới được hội viên tích cực tham gia hưởng ứng như vận động hội viên hiến đất, vật kiến trúc để làm đường giao thông, hệ thống kênh mương thủy lợi. Hội Nông dân xã phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thực hiện tốt các quy ước của thôn văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được đa số hội viên hưởng ứng.

Ông: Hồ Châu Á: Chủ tịch Hội Nông dân xã Duy Tân cho biết để Hội Nông dân hoạt động hiệu quả, thời gian tới cần có sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương cùng với Hội cấp trên, để đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung ứng giống cây, con giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất; Quan tâm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu ngoài ra có giải pháp tạo điều kiện cho hội viên nông dân được vay vốn ưu đãi, hỗ trợ lãi suất cho các hộ nông dân nghèo và cận nghèo. Để công tác Hội và phong trào nông dân xã nhà trong thời gian đến thật sự là lực lượng trung tâm, nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 4, QUỐC HỘI KHÓA XV
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC XÃ DUY TÂN NĂM 2022
MTTQVN XÃ DUY TÂN VỚI SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2022
HỘI NÔNG DÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NĂM 2022, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 2023.
HỘI LHPN VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG GIA ĐÌNH ẤM NO-TIẾN BỘ- HẠNH PHÚC-VĂN MINH.
HỘI LHPN TỔ CHỨC HỘI THI “ PHỤ NỮ DUYÊN DÁNG VÀ TÀI NĂNG” NĂM 2022
TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN, TÍN DỤNG ĐEN VÀ TỆ NẠN MA TÚY
DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP UỶ ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN, GÓP Ý ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VÀ LỰC LƯỢNG CÔNG AN NĂM 2022
UỶ BAN MẶT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA ĐẠI HỘI ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2019-2024
TỔ CHỨC RA MẮT MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ " TIỀN HÔN NHÂN" NĂM 2022
Các tin cũ hơn:
TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA” CCB GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2014-2019, PHƯƠNG HƯỚNG, MỤC TIÊU GIAI ĐOẠN 2019-2024
Mặt trận cấp xã huyện Duy Xuyên tổ chức nhiều hoạt động
Duy Xuyên chuẩn bị tốt cho Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện
Duy Xuyên tổ chức Hội nghị Tổng kết tháng thanh niên
Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam): Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông


Tra cứu văn bảnBẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY TÂN
Địa chỉ : Xã Duy Tân - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

000036145