Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM  82 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM (06/06/1941-06/06/2023)!
 
Search

Chi tiết tin

UBND-HỘI LHPN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH & CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN- KHHGĐ
Người đăng: Trần Thị Minh Linh-TTT .Ngày đăng: 21/03/2023 .Lượt xem: 65 lượt.
Nhiệm vụ trọng tâm công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong giai đoạn hiện nay là tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết 47/NQ/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện chính sách Dân Số và kế hoạch hóa gia đình, đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục về Dân Số, kết hợp với việc thực hiện có hiệu quả CSSKSS/KHHGĐ..............
 

 Nhiệm vụ trọng tâm công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong giai đoạn hiện nay là tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết 47/NQ/TW của Bộ Chính trị về  việc tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện chính sách Dân Số và kế hoạch hóa gia đình, đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục về Dân Số, kết hợp với việc thực hiện có hiệu quả CSSKSS/KHHGĐ, tăng cường vai trò quan tâm của gia đình, thực hiện bình đẳng giới, đảm bảo tính bền vững chương trình dân số tiến tới ổn định quy mô dân số, bảo đảm cơ cấu dân số, nâng cao chất lượng dân số, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là sự cố gắng có ý thức của các cặp vợ chồng nhằm điều chỉnh số con mong muốn và khoảng cách giữa các lần sinh. KHHGĐ không chỉ là sử dụng các biện pháp để tránh thai, ngoài ý muốn mà còn là những cố gắng của các cặp vợ chồng hiếm muộn để có thai và sinh con.
Khi thực hiện KHHGĐ có những lợi ích trực tiếp đối với sức khỏe bà mẹ và trẻ em như: Tránh được những hao tổn về sức khỏe của bà mẹ do phải thường xuyên mang thai, đẻ nhiều, đẻ dày. Sau sinh trong thời gian nuôi con nhỏ chưa có điều kiện chăm sóc bản thân, để phục hồi lại sức khoẻ lại tiếp tục mang thai.
Khi thực hiện KHHGĐ, người mẹ có điều kiện chăm sóc con, từ đó Trẻ em ít bị ốm đau và được chăm sóc tốt hơn.

      *Khi thực hiện tốt KHHGĐ: Đối với gia đình, Có một cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc; Mỗi một đứa con, đều có được sự nuôi dưỡng và chăm sóc chu đáocó điều kiện chăm sóc dạy dỗ con cái các em không bị lôi kéo ăn chơi hư hỏng, giúp các em có cơ hội tốt hơn để học hành và phát triển.Từ đó cha mẹ có nhiều thời gian để chia sẻ hạnh phúc vợ chồng. Không nên sinh con quá muộn khi tuổi cha mẹ đó cao trên 35 tuổi, khi sinh con dễ bị khuyết tật.

Bên cạnh đó còn giúp cho các cặp vợ chồng không có con, điều trị bệnh hiếm muộn vô sinh. Sinh con ít, góp phần tăng kinh tế gia đình: Ngăn ngừa được sự nghèo túng. Giúp cho các gia đình, có điều kiện sắm thêm đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống. Gia đình có cơ hội được hưởng sự giáo dục tốt, chăm sóc y tế và vui chơi giải trí nhiều hơn. Cha mẹ có thể tiết kiệm tiền cho tuổi già. Góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển, văn minh.

Hiện nay, mỗi năm việc thực hiện các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình và chương trình chăm sóc sức khoẻ bà mẹ ở địa phương ngày càng phát triển.

*Lợi ích của việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản: Nói đến chăm sóc sức khoẻ sinh sản trước hết chúng ta tìm hiểu sức khoẻ sinh sản là gì? "Sức khỏe sinh sản là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất tinh thần và xã hội chứ không phải là một tình trạng không có bệnh tật hay tàn tật mà còn là sự an toàn về sức khoẻ tình dục nữa”. Sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hoá gia đình là một trong những nội dung của dân số và phát triển, là vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay.

     Thực hiện tốt làm mẹ an toàn, chăm sóc sàng lọc trước sinh, khám thai định kỳ, mục đích theo dõi sức khoẻ bà mẹ và quà trình phát triển thai nhi, phát hiện dị tật sơ sinh, bệnh tật mẹ và xử trí kịp thời những tai biến có thể xảy ra trong quá trình mang thai và sau sinh. Trong thời gian nầy thai phụ nên được nghỉ ngơi, tránh lao động nặng và làm việc quá sức, vệ sinh thai nghén, ăn uống dinh dưỡng tránh ăn những thức ăn có chất kích thích như cà phê, rượu, bia, các chất cay, và thức ăn có nhiều muối. Thực hiện tốt kế hoạch hoá gia đình, hiện nay các biện pháp tránh thai đều mang lại hiệu quả tránh thai cao, và có sẳn nhiều phương tiện tránh thai tại  các cơ sở y tế như: Vòng tránh thai, thuốc tiêm, thuốc uống, thuốc cấy, bao cao su và đình sản và mỗi gia đình chỉ nên có từ 1-2 con.  Khám phụ khoa định kỳ 3, 6 tháng một lần, phát hiện sớm viêm nhiễm để điều trị kịp thời, soi cổ tử cung, xét ghiệm tế bào âm đạo, tầm soát ung thư cổ tử cung nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thực hiện tốt những vấn đề trên nhằm bảo đảm sức khoẻ và chất lượng cuộc sống cho cả mẹ và con, giảm tai biến sản khoa, giảm tử vong sơ sinh và tử vong mẹ. Đồng thời để có thời gian chăm sóc nuôi dạy chúng nên người, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng xã hội phồn vinh, gia đình hạnh phúc.

Với mục đó, ngày 20/3/2023 UBND, Hội LHPN xã Duy Tân phối hợp trung tâm y tế huyện Duy Xuyên tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Phòng chống bạo lực gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản –KHHGĐ tại công ty TNHH một thành viên Sơn Hà cụm công nghiêp Gò Mỹ - Duy Tân. Tham dự với buổi nói chuyện có đồng chí: Võ Đình Thiệp trưởng phòng dân số thuộc trung tâm y tế huyện Duy Xuyên. Địa phương  có đồng chí: Hồ Ngọc Tuấn PBT- CT.UBND; đồng chí Hồ Thị Minh Nhất CT. Hội LHPN. Về phía công ty có ông Nguyễn Thanh Tuấn CT công đoàn công ty; Cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty TNHH MTV Sơn Hà cụm Gò Mỹ - Duy Tân với 800 người tham dự.

        Đồng chí: Võ Đình Thiệp trưởng phòng dân số thuộc trung tâm y tế huyện Duy Xuyên là báo cáo viên trong buổi nói chuyện về chuyên đề.
Nguồn tin: Trần Thị Minh Linh- Trạm TT
[Trở về]
Các tin mới hơn:
TỔ CHỨC KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM (6/6/1941-6/6/2023)-LỄ MỪNG THỌ NĂM 2023
UBMTTQVN-UBND TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG “TỘC VĂN HÓA”, CỦNG CỐ HỘI ĐỒNG CHƯ TỘC CỦA XÃ, NHIỆM KỲ 2019-2024
BAN LIÊN LẠC DU KÍCH XUYÊN PHÚ - XUYÊN THU TỔ CHỨC HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG (30/4/1975-30/4/2023)
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN XÃ DUY TÂN LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023-2028.
BAN ATGT MỞ LỚP TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2023
TỔ CHỨC NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN
UBND-ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG TDTT, NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN 2023
Các tin cũ hơn:
ỦY BAN NHÂN DÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GÓP Ý DỰ THẢO LUẬN ĐẤT ĐAI ( SỬA ĐỔI )
GIAO LƯU CLB DÂN VŨ - DƯỠNG SINH MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023.
TỔNG KẾT PHONG TRÀO “TDĐKXDĐSVH” TỔNG KẾT CÔNG TÁC VĂN HÓA XÃ HỘI NĂM 2022
QUYẾT LIỆT TRONG CÔNG TÁC TIÊM CHỦNG VACXIN PHÒNG COVID-19
CÔNG ĐOÀN XÃ DUY TÂN TỔ CHỨC SINH HOẠT 20/10/2022 CHO ĐOÀN VIÊN NỮ CƠ QUAN
ĐẢNG ỦY-HĐND-UBND-UBMTTQVN TỔ CHỨC GẶP MẶT 38 TÂN SINH VIÊN THI ĐỖ ĐẠI-CAO ĐẲNG NĂM 2022
NGƯỜI CAO TUỔI XÃ DUY TÂN, ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO " TUỔI CAO GƯƠNG SÁNG:
TRƯỜNG TH&THCS LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023
CHI HỘI KHUYẾN HỌC THU BỒN TÂY TỔ CHỨC TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2020-2021, 2021-2022.
GIẢI BÓNG ĐÁ THANH NIÊN XÃ DUY TÂN LẦN THỨ NHẤT NĂM 2022
    
1   2  
    

Tra cứu văn bảnBẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY TÂN
Địa chỉ : Xã Duy Tân - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

000086497