Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
 

Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2024: "Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng!, Gia đình là trường học đầu tiên để hình thành nhân cách của mỗi người!, Phát huy vai trò ông bà, cha mẹ trong giáo dục giá trị gia đình cho con cháu!, Văn hóa gia đình là cội nguồn của văn hóa dân tộc!, Gia đình là nơi nuôi dưỡng, trao truyền các giá trị văn hóa tốt đẹp!, Xây dựng nhân cách con người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình!"

 
Search

Chi tiết tin

BAN LIÊN LẠC DU KÍCH XUYÊN PHÚ - XUYÊN THU TỔ CHỨC HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG (30/4/1975-30/4/2023)
Người đăng: Nguyễn Tấn Lĩnh .Ngày đăng: 17/04/2023 .Lượt xem: 168 lượt.


      Về tham dự với buổi họp mặt có các đồng chí: Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Duy Phú, Duy Thu và Duy Tân, Các đồng chí là nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, Bà mẹ Việt nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Huỳnh Tiến Năm, các đồng chí đại diện cho các Ban, ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã Duy Tân, các đồng chí lãnh đạo Chi ủy, Ban thôn, Ban công tác mặt trận 04 thôn, các đồng chí trong Ban liên liên lạc Hội đồng hương Duy Tân tại Thành phố Đà Nẳng cùng với 100 đồng chí nguyên là lực lượng  vũ trang chính trị, lực lượng du kích Xuyên Thu-Xuyên Phú về tham dự đông đủ tại buổi họp mặt.
    

                    (Đồng chí: Nguyễn Đức Kiêu thông qua diễn văn truyền thống lục lượng du kích)

               Cách đây 48 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, quân và dân Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu đã tiến hành cuộc tiến công và nổi dậy giải phóng quê hương, góp phần cùng cả nước làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước; thực hiện ước nguyện thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: Dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn hay tát cạn Biển Đông cũng phải giành cho được độc lập dân tộc, non sông thu về một mối, Bắc Nam sum họp một nhà.


(Đồng chí: Hồ Năm nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ phát biểu tại buổi họp mặt)

           Ngày 26 tháng 3 ghi vào lịch sử của Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu một trang sử vẻ vang nhất. Một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa yêu nước và tinh thần bất khuất về đức hy sinh cao cả, ý chí cách mạng kiên cường của quân và dân ta. Ngày 30 tháng 4 của cả nước đã làm thay đổi số phận của mỗi con người, của mỗi gia đình và của cả quê hương – chấm dứt vĩnh viễn chiến tranh tàn khốc, tan tóc, khổ đau. Với đại thắng mùa Xuân 1975 mở ra một thời kỳ hòa bình, thống nhất với tinh thần hòa hợp dân tộc, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, quy tụ bao tấm lòng , thúc giục mọi ý chí và nghị lực của toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân đân Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước tiến bước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

          Kỷ niệm 48 năm giải gióng Quê hương là dịp cùng nhau ôn lại quá khứ, tri ân đến các thế hệ đi trước, cùng nhau hoài niệm và tưởng nhớ sự hy sinh vì nghĩa lớn của những anh hùng liệt sỹ, của đồng bào, đồng chí; để hiểu rõ hơn cha ông mình, hiểu rõ hơn về quê hương mình và nhân dân mình. Đây cũng chính là dịp để chúng ta nhìn lại mình, hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đối với nhân dân và đối với quá khứ.

    
(Đồng chí: Lê Yến nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ phát biểu tại buổi họp mặt)

             Thắng lợi của nhân dân ta trong các cuộc kháng chiến cứu nước bắt nguồn từ sức mạnh nhân nghĩa được hun đúc qua truyền thống mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam “ Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn, đem chí nhân mà thay cường bạo”. Và truyền thống đó đến thời đại Hồ Chí Minh trở thành sức mạnh của khát vọng “ Không có gì quí hơn độc lập, tự do”, của tâm thức cội nguồn “ Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.


( Anh hùng LLVTND Huỳnh Tiến Năm phát biểu tại buổi họp mặt)

          Từ tinh hoa của truyền thống dân tộc và tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam đã xây dựng một đường lối cách mạng khoa học, đường lối chỉ đạo chiến tranh đúng đắn, tài tình để nâng lên tầm ca mới, tài thao lược, trí thông minh, lòng quả cảm của dân tộc ta. Đảng bộ Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu, đã sản sinh ra những người con ưu tú, được tôi luyện và trưởng thành, đã hình thành nên một đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ dạn dày kinh nghiệm, cùng nhân dân “ nếm mật nằm gai’, vượt qua bao đắng cay ác liệt.

          Trong cuộc hành binh ra trận và trong đội ngũ điệp trùng của cuộc trường chinh vĩ đại đã có bao lớp người ngã xuống và bao lớp anh hùng tiếp tục xông lên. Mỗi tấc đất, mỗi dòng sông, mỗi con đường,…trên quê hương Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu đều thấm đẫm máu đào của đồng chí, đồng bào.


(Đồng chí: Trương Thanh Tùng, HUV, BT Đảng ủy-CT.HĐND  phát biểu tại buổi họp mặt)

       Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu sẽ mãi mãi tự hào xứng đáng là một phần máu thịt của đất Quảng Nam trung dũng kiên cường, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân mà nhà nước phong tặng.

          Kỷ niệm Ngày giải phóng Quê hương cũng là dịp để chúng ta nhìn lại 48 năm kiến thiết và xây dựng quê hương, để thấu hiểu về một chặng đường lịch sử gần 5 thập kỷ đã đi qua cũng có không ít những khó khăn, gian khổ và thử thách. Và thành quả của ngày hôm nay cũng là kết tinh của bao trí lực, mồ hôi, công sức, kể cả máu và nước mắt của nhiều thế hệ con người Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu chung tay góp sức  tạo lập, xây dựng nên.

          Nhớ lại ngày quê hương được giải phóng, lúc ca khúc khải hoàn cũng là thời điểm chúng ta đứng trước bao lo toan , gian khổ chất chồng. Hàng chục nghìn đồng bào nông thôn từ các trại tập trung, các khu dồn trở về quê cũ, trơ trọi giữa bùng nhũng kẽm gai, chằng chịt bãi mìn, loang lỗ hố bom; làng mạc ruộng vườn điêu tàn hoang phế

          Trong bối cảnh “dầu sôi lửa bỏng” ấy, đội ngũ cán bộ, đảng viên Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu người từ chiến trường về, người bám trụ còn lại, người từ lao tù ra, người tập kết miền Bắc trở lại

          Các tầng lớp nhân dân, lực lượng Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu, từ những gia đình cách mạng, những người tham gia kháng chiến cho đến tất cả các lực lượng xã hội, kể cả những người vì thời cuộc đã từng ở bên kia chiến tuyến tấc thảy đều bỏ qua ranh giới cách ngăn của sự phân biệt, gác lại phận định gia tầng để cùng nhau viết tiếp bài ca xây dựng quê hương.

          Những thành quả đáng trân trọng đó chính là sự nối tiếp truyền thống quang vinh của thế hệ cha anh đi trước, là kết tinh của cả quá trình miệt mài phấn đấu  nỗ lực của bao thế hệ cán bộ , đảng viên, chiến sỹ lực lượng Du kích.

          Những kỷ niệm đẹp đẽ của một thời “ chiến hào chia lửa, hầm tối chia cơm, hạt gạo cắn đôi, viên thuốc bẻ hai” vẫn sống mãi với chúng ta và vẫn sống mãi với thời gian. Nơi đây, 48 năm về trước, chúng ta đã cùng nhau làm nên những trang sử vàng ấm tình đồng chí, thắm nghĩa đồng đồng bào và có không ít những người anh em bè bạn đã vĩnh viễn nằm xuống nơi này.

          Mỗi chúng ta có quyền tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc anh hùng. Mỗi chúng ta có quyền tự hào về quê hương Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu giàu truyền thống cách mạng yêu nước, từng lập những chiến công đầu đánh giặc xứng danh anh hùng trong kháng chiến. Sau năm 1975 phong trào tháo gỡ bom, mìn khai hoang phục hóa, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế xây dựng quê hương đất nước, công tác nghĩa tình đồng đội giúp đỡ, động viên chia sẽ nhau trong cuộc sống thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, hội viên cựu chiến binh gương mẫu, nghĩa tình đồng đội, cùng chung tay góp sức cùng với cả nước từ tinh thần đến vật chất đẩy lùi, vượt qua đại dịch Covid – 19, phong trào xây dựng nông thôn mới,… đã thúc đẩy cho quê hương Duy Thu, Duy Phú, Duy Tân ngày càng khởi sắc.

          Phát huy khí thế cách mạng hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, của Đại thắng mùa Xuân 1975, ngọn lửa được cha ông thắp lên, từ quá khứ của hai cuốc kháng chiến, của 48 năm qua; chúng ta – những con người đương đại hãy giữ lửa và thắp sáng lên cho hôm nay và giao lại cho tương lai, kêu gọi toàn thể cán bộ Du kích Xuyên Phú – Xuyên Thu tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, không phân biệt quê quán thành phần, địa vị xã hội, đoàn kết nguyện xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chung tay xây dựng nông thôn mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh.


          

Nguồn tin: Nguyễn Tấn Lĩnh-CCVHXH
[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI HỘI CỰU CÔNG AN NHÂN DÂN XÃ DUY TÂN
HỘI NGƯỜI CAO TUỔI TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ NĂM 2024
BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2024-2029
ỦY BAN NHÂN DÂN TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN CỬ TRI VỀ SÁP NHẬP XÃ GIAI ĐOẠN 2023-2025!.
UBND TỔ CHỨC KHAI MẠC ĐẠI HỘI TDTT LẦN THỨ X NĂM 2024
HỘI KHUYẾN HỌC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2023.
UBND- CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG THI ĐUA KHEN THƯỞNG, CCHC, HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2023
TỔNG KẾT PHONG TRÀO "TDĐKXDĐSVH", CÔNG TÁC VĂN HÓA XÃ HỘI NĂM 2023
TỔNG KẾT TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI TÙ YÊU NƯỚC NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024.
UBND-UBMTTQVN-CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG "NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY" NĂM 2023.
Các tin cũ hơn:
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN XÃ DUY TÂN LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023-2028.
BAN ATGT MỞ LỚP TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2023
TỔ CHỨC NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN
UBND-ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG TDTT, NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN 2023
UBND-HỘI LHPN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH & CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN- KHHGĐ
ỦY BAN NHÂN DÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GÓP Ý DỰ THẢO LUẬN ĐẤT ĐAI ( SỬA ĐỔI )
GIAO LƯU CLB DÂN VŨ - DƯỠNG SINH MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023.
TỔNG KẾT PHONG TRÀO “TDĐKXDĐSVH” TỔNG KẾT CÔNG TÁC VĂN HÓA XÃ HỘI NĂM 2022
QUYẾT LIỆT TRONG CÔNG TÁC TIÊM CHỦNG VACXIN PHÒNG COVID-19
CÔNG ĐOÀN XÃ DUY TÂN TỔ CHỨC SINH HOẠT 20/10/2022 CHO ĐOÀN VIÊN NỮ CƠ QUAN
    
1   2  
    

Tra cứu văn bản


BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY TÂN
Địa chỉ : Xã Duy Tân - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000188749