Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
 

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024)!

 
Search

Chi tiết tin

UBND-UBMTTQVN-CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG "NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY" NĂM 2023.
Người đăng: Nguyễn Tấn Lĩnh .Ngày đăng: 01/11/2023 .Lượt xem: 406 lượt.

        

 Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa UBND,  Ủy ban MTTQ Việt Nam và Công đoàn xã Duy Tân. Được sự chỉ đạo và thống nhất  của BTV Đảng ủy xã Duy Tân. Ngày 01/11/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phối hợp với UBND và Công đoàn xã Duy Tân tổ chức lễ Phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Duy Tân. Đến dự với lễ phát động “Nhà tôi có bình chữa cháy” có đồng chí: Trương Thanh Tùng, HUV, BT Đảng ủy, CT.HĐND; đồng chí Hồ Ngọc Tuấn PBT-CT.UBND, đồng chí: Nguyễn Thị Châu, UVBTV, CT.UBMTTQVN, đồng chí: Hồ Văn Minh Chủ tịch Công đoàn, cùng  các đồng chí đại diện các ngành đoàn thể và toàn thể CBCC, NLĐ cơ quan, trạm y tế, 02 trường,  ở thôn có các đồng chí là bí thư, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 04 thôn, đại diện các chi hội đoàn thể và các hộ dân có đăng ký mua bình chữa cháy cũng về tham dự.

Đồng chí: Hồ Ngọc Tuấn, PBT-CT.UBND phát biểu phát động " Nhà tôi có bình chữa cháy" có đoạn: “Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lầ thứ XIII, Đảng ta lần đầu tiên xác định về “an ninh con người”, bảo vệ “an ninh con người” và đặt nhân tố con người, an ninh con người làm trung tâm cho mọi hoạt động. Nhất quán quan điểm trên, Đại hội XIII khẳng định: Chú trọng an ninh, an toàn là một trong những yếu tố hàng đầu trong cuộc sống của người dân. Hiện nay, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, vấn đề cháy, nổ đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của Nhân dân. Theo đó, trong công tác PCCC, chúng ta cần xác định lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”; chữa là “chống”; lấy phòng là “cơ bản - chiến lược - lâu dài”, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy. Đối với công tác chữa cháy phải xác định “Thời điểm vàng” để thực hiện 0chữa cháy hiệu quả là không quá 05 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra. Vì vậy, cần phải huy động tối đa lực lượng chữa cháy kịp thời ngay từ khi vụ cháy mới phát sinh theo phương châm “4 tại chỗ”: Lực lượng ở trong dân – phương tiện ở trong dân – hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân. Phấn đấu thực hiện: Từng nhà an toàn - từng khu dân cư an toàn – mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân là một chiến sĩ trên mặt trận PCCCTại buổi lễ này, tôi đề nghị từng đồng chí và quý vị cần nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội các hướng dẫn do Báo cáo viên Công an xã sắp sửa thông tin, trao đổi, từ đó trang bị những kỹ năng cơ bản, hiểu được bản chất, ý nghĩa của công tác PCCC và CNCH để vận dụng, thực hành ngay vào trong thực tiễn và làm vốn liếng để tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân sau khi kết thúc buổi lễ.

Bên cạnh đó, với tính chất rất đặc thù của hỏa hoạn, với yêu cầu hết sức nghiêm ngặt và khẩn trương trong công tác đấu tranh với “giặc lửa”, nhất thiết mỗi ngôi nhà, mỗi gia đình phải có những trang bị cần thiết tối thiểu, nhất là bình chữa cháy. Vì vậy, hôm nay cũng là dịp để toàn xã chúng ta phát động Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Chúng ta cứ hình dung, nếu một nhà nào đó bị cháy, xung quanh có hàng chục hàng xóm, láng giềng sẵn sàng bình chữa cháy tại chỗ, cơ động hỗ trợ, giúp đỡ nhau, chắc chắc đám cháy sẽ sớm bị dập tắt, hậu quả không thể trở nên nghiêm trọng, tình nghĩa hương lân ngày càng bền chặt hơn. Đó là tất cả ý nghĩa của Phong trào, đồng thời đặt ra cho chúng ta yêu cầu phải tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Muốn vậy, tôi đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang toàn xã phải gương mẫu làm trước, làm sớm. Từ đó lan tỏa cụ thể bằng hành động, tạo nên sức sống và sự hữu ích thiết thực cho phong trào".

     Tại buổi lễ phát động, Công can xã đã hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng bình chữa cháy và thực hành giúp các CBCC, NLĐ, các hộ dân tham dự nắm bắt thêm về công tác phòng cháy, chữa cháy và cách sử dụng bình chữa cháy hiệu quả khi có tình huấn xảy ra. Qua buổi lễ đã phát động đã đăng ký được 100 bình chữa cháy và tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tham gia trong thời gian đến.
Nguồn tin: Nguyễn Tấn Lĩnh-CCVHXH
[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI HỘI CỰU CÔNG AN NHÂN DÂN XÃ DUY TÂN
HỘI NGƯỜI CAO TUỔI TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ NĂM 2024
BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2024-2029
ỦY BAN NHÂN DÂN TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN CỬ TRI VỀ SÁP NHẬP XÃ GIAI ĐOẠN 2023-2025!.
UBND TỔ CHỨC KHAI MẠC ĐẠI HỘI TDTT LẦN THỨ X NĂM 2024
HỘI KHUYẾN HỌC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2023.
UBND- CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG THI ĐUA KHEN THƯỞNG, CCHC, HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2023
TỔNG KẾT PHONG TRÀO "TDĐKXDĐSVH", CÔNG TÁC VĂN HÓA XÃ HỘI NĂM 2023
TỔNG KẾT TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI TÙ YÊU NƯỚC NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024.
Các tin cũ hơn:
CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC SINH HOẠT NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 VÀ CHIA TAY ĐOÀN VIÊN
DANH MỤC TTHC THỰC HIỆN THEO CƠ CHẾ MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG TẠI UBND XÃ DUY TÂN
ĐẢNG ỦY-HĐND-UBND-UBMTTQVN TỔ CHỨC GẶP MẶT 40 TÂN SINH VIÊN THI ĐỖ ĐẠI-CAO ĐẲNG NĂM 2023
TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2022-2023
TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY TBLS (27/7/1947-27/7/2023).!
KỶ NIỆM 22 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6/2001 - 28/6/2023)
KỶ NIỆM 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2023)!
TỔ CHỨC KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM (6/6/1941-6/6/2023)-LỄ MỪNG THỌ NĂM 2023
UBMTTQVN-UBND TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG “TỘC VĂN HÓA”, CỦNG CỐ HỘI ĐỒNG CHƯ TỘC CỦA XÃ, NHIỆM KỲ 2019-2024
    
1   2  
    

Tra cứu văn bản


BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY TÂN
Địa chỉ : Xã Duy Tân - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000209748